ข้อมูล บริษัท :

เว็บไซต์นี้ (www.bullmarkets.com) ดําเนินการโดย ExpertPro Ltd ซึ่งเป็น บริษัท ที่จดทะเบียนในเซนต์ลูเซียได้รับอนุญาตและควบคุมโดย Mwali International Services Authority โดยมีหมายเลขใบอนุญาต T2023380 ExpertPro Ltd ตั้งอยู่ที่ Ground Floor, The Sotheby Building, Rodney Village, Rodney Bay, Gros-Islet, Saint Lucia

ExpertPro Ltd เป็นเจ้าของและดําเนินการแบรนด์

คําเตือนความเสี่ยง:

สัญญาซื้อขายส่วนต่าง ('CFD') เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ซับซ้อนโดยมีลักษณะการเก็งกําไรการซื้อขายซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการสูญเสียเงินทุน การซื้อขาย CFD ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนเพิ่มอาจส่งผลให้สูญเสียยอดคงเหลือทั้งหมดของคุณ โปรดจําไว้ว่าเลเวอเรจใน CFD สามารถทํางานได้ทั้งข้อดีและข้อเสียของคุณ ผู้ค้า CFD ไม่ได้เป็นเจ้าของหรือมีสิทธิ์ใด ๆ ในสินทรัพย์อ้างอิง การซื้อขาย CFD ไม่เหมาะสําหรับนักลงทุนทุกคน ผลการดําเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่เชื่อถือได้ของผลลัพธ์ในอนาคต การคาดการณ์ในอนาคตไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่เชื่อถือได้ของผลการดําเนินงานในอนาคต ก่อนตัดสินใจซื้อขายคุณควรพิจารณาวัตถุประสงค์การลงทุนระดับประสบการณ์และการยอมรับความเสี่ยงอย่างรอบคอบ คุณไม่ควรฝากเงินมากกว่าที่คุณพร้อมที่จะสูญเสีย โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่คาดการณ์ไว้อย่างถ่องแท้และขอคําแนะนําที่เป็นอิสระหากจําเป็น โปรดอ่านเอกสารการเปิดเผยความเสี่ยงของเรา

ข้อจํากัดในภูมิภาค:

ExpertPro Ltd ไม่ได้ให้บริการภายในเขตเศรษฐกิจยุโรปรวมถึงในเขตอํานาจศาลอื่น ๆ เช่นสหรัฐอเมริกาบริติชโคลัมเบียแคนาดาและภูมิภาคอื่น ๆ

ExpertPro Ltd ไม่ได้ให้คําแนะนําคําแนะนําหรือความคิดเห็นเกี่ยวกับการซื้อการถือครองหรือการกําจัดผลิตภัณฑ์ทางการเงินใด ๆ

ExpertPro Ltd ไม่ใช่ที่ปรึกษาทางการเงิน

ดัชนี

ดัชนีคืออะไร?

ดัชนีเป็นประเภทสินทรัพย์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ค้า สําหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยดัชนีหรือดัชนีคือชุดของสินทรัพย์ที่ให้ผู้ค้ามีราคาเฉลี่ยให้ดูทําให้ง่ายต่อการติดตามการเคลื่อนไหวของราคาของตลาดหรืออุตสาหกรรม ดัชนีหุ้นเป็นเรื่องธรรมดาที่สุดและสามารถรวมหุ้นตามขนาดของ บริษัท อุตสาหกรรมหรือลักษณะอื่น ๆ

แต่ละประเทศมีดัชนีอย่างน้อยหนึ่งตัวตามข้อเสนอหุ้นของพวกเขาและตลาดการเงินขนาดใหญ่เช่นสหรัฐอเมริกาหรือสหราชอาณาจักรจะมีดัชนีที่แตกต่างกันมากมาย นอกจากนี้คุณยังจะพบว่าประเทศเศรษฐกิจหลักยังมีสิ่งที่เรียกว่า "ดัชนีมาตรฐาน" ซึ่งรวม บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดหรือสําคัญที่สุด

ซึ่งหมายความว่าดัชนีให้มุมมองอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับสภาพของตลาดการเงินทําให้ผู้ค้าสามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวในอนาคตของประเภทสินทรัพย์ได้

ดัชนียอดนิยม

มีดัชนียอดนิยมจํานวนมากจากทั่วโลก แม้ว่าดัชนีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือดัชนีที่พบในสหรัฐอเมริกา ซึ่งรวมถึงดัชนี S&P 500 มาตรฐานพร้อมกับ Nasdaq 100 และ Dow Jones Industrial 30 นอกสหรัฐอเมริกาผู้ค้ายังสามารถค้นหาโอกาสที่เป็นไปได้

ในสหราชอาณาจักร FTSE 100 และ FTSE 250 ได้รับความนิยมทั้งคู่โดยก่อนหน้านี้มุ่งเน้นไปที่ บริษัท ข้ามชาติและบริษัทหลังมุ่งเน้นไปที่ บริษัท ในสหราชอาณาจักรในประเทศ ทั่วยุโรปมีดัชนียอดนิยมมากมาย ซึ่งรวมถึง DAX 30 ในเยอรมนี CAC 40 ในฝรั่งเศส และ FTSE MiB ในอิตาลี

เมื่อย้ายไปยังภูมิภาคเอเชียเราพบ Nikkei 225 ในญี่ปุ่น S&P/ASX 200 ในออสเตรเลียและ Hang Seng ในฮ่องกงเป็นดัชนีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ฉันจะเทรดดัชนีได้อย่างไร?

ความจริงก็คือคุณไม่สามารถซื้อขายดัชนีได้โดยตรง ดัชนีเป็นเพียงการวัดตลาดไม่ใช่เครื่องมือที่ซื้อขายได้จริง อย่างไรก็ตามมีบางวิธีในเรื่องนี้

กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือ ETF ถูกสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนประสิทธิภาพของดัชนีหลักส่วนใหญ่ทั่วโลกและนั่นเป็นวิธีหนึ่งในการซื้อขายดัชนี ข้อเสียของการซื้อขาย ETF คือค่าธรรมเนียมและค่าคอมมิชชั่นที่คุณอาจต้องจ่าย

อีกวิธีหนึ่งในการซื้อขายดัชนีคือการใช้สัญญายอดนิยมสําหรับความแตกต่าง (CFD) ซึ่งเป็นวิธีการเก็งกําไรการเปลี่ยนแปลงมูลค่าของดัชนี

ผลกระทบด้านราคาของดัชนี

การเปลี่ยนแปลงมูลค่าของดัชนีเป็นเรื่องปกติ ค่าดัชนีได้รับผลกระทบจากราคาของหุ้นอ้างอิงที่ประกอบด้วยดัชนี เนื่องจากดัชนีสามารถคํานวณได้หลายวิธี (ตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดโดยการถ่วงน้ําหนักราคา ฯลฯ ) การเปลี่ยนแปลงในดัชนีจึงไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังเสมอไป

ตัวอย่างเช่น Dow Jones Industrial Average จะถ่วงน้ําหนักด้วยราคา โดยแต่ละองค์ประกอบมีน้ําหนักเท่ากัน สิ่งนี้สามารถสร้างความผันผวนที่น่าสนใจได้ ตัวอย่างเช่นเมื่อหุ้นแบ่งมูลค่าของมันจะลดลงเพื่อพิจารณาการแยกและอาจส่งผลกระทบต่อ DJIA หากหุ้นเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีนั้น

ประโยชน์ของการเทรดดัชนี

แม้ว่าการซื้อขายหุ้นจะน่าสนใจ แต่ผู้ค้าบางรายชอบที่จะมุ่งเน้นไปที่การซื้อขายดัชนีเนื่องจากสิ่งนี้มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย

ประโยชน์เหล่านี้รวมถึงการลดความเสี่ยงที่เกิดจากความหลากหลายของดัชนี การลดความเสี่ยงสามารถช่วยให้ผลตอบแทนราบรื่นในระยะยาว อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่าความเสี่ยงมีส่วนเกี่ยวข้องเสมอแม้ว่าจะลดลงก็ตาม ประโยชน์อีกประการหนึ่งของความหลากหลายนั้นคือมันให้การวัดการจัดการเงินในมากที่สุดเท่าที่คุณไม่ได้ใส่เงินทั้งหมดของคุณในหุ้นตัวเดียว

บางทีหนึ่งในประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการซื้อขายดัชนีคือบุคลิกและความสามารถที่ผู้ค้าบางรายต้องอ่านการเคลื่อนไหวในดัชนีเป็นอย่างดี ดัชนีมีโอกาสน้อยที่จะเห็นการเคลื่อนไหวแปลก ๆ และแม้ว่าพวกเขาจะทําลักษณะกว้าง ๆ ของดัชนีก็ทําให้การเคลื่อนไหวเหล่านั้นเจียมเนื้อเจียมตัวมากขึ้นเมื่อเทียบกับหุ้นแต่ละตัว

ข้อเสียของการเทรดดัชนี

เช่นเดียวกับเลเวอเรจที่เพิ่มผลกําไรที่อาจเกิดขึ้นในการซื้อขาย CFD ดัชนีใด ๆ มันก็จะเพิ่มการขาดทุนที่อาจเกิดขึ้น สิ่งนี้ทําให้เลเวอเรจเป็นดาบสองคมและเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียเมื่อใช้เลเวอเรจไม่ถูกต้อง

ข้อเสียอีกประการหนึ่งที่มักไม่ได้รับการพิจารณาจากผู้ค้า CFD ดัชนีที่ต้องการคือจํานวนการวิจัยและความรู้ที่จําเป็นในการทํานายการเคลื่อนไหวของดัชนีให้ประสบความสําเร็จ ตลาดมีความซับซ้อนมากและไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ค้าจะถูกจับโดยความเสี่ยงทางภูมิศาสตร์การเมืองที่พวกเขาไม่ได้พิจารณา

คําเตือนความเสี่ยง

การซื้อขาย Forex / CFD มีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณเนื่องจากความผันผวนของตลาดอ้างอิง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจไม่เหมาะสําหรับนักลงทุนทุกคน ดังนั้นคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงและขอคําแนะนําจากที่ปรึกษาทางการเงินอิสระและได้รับใบอนุญาตอย่างเหมาะสม

วิธีการชําระเงิน
ในการฝากเงินอีกครั้งคุณต้องยืนยันบัญชีของคุณก่อน
ไฟล์ของคุณถูกปฏิเสธ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้า
ฉันเข้าใจ

เรียน ${UserName},

การกระทํานี้ไม่สามารถใช้ได้กับบัญชีทดลอง
เปลี่ยนไปใช้บัญชีจริงของคุณเพิ่มเงินและเริ่มการซื้อขาย

ฝากเงินเข้าบัญชีของคุณ

ส่วนนี้เปิดสําหรับลูกค้าเท่านั้นโปรดเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียน